Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Tin Tức - Sự Kiện

BÀI VIẾT :HẠNH PHÚC KHI TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

BÀI VIẾT :HẠNH PHÚC KHI TRAO ĐI YÊU THƯƠNG
Công tác trợ giúp nhân đạo xã hội là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của Hội chữ thập đỏ. Bằng nhiều hình thức trợ giúp như: trợ vốn, trợ cấp đột xuất, tặng học bổng, tặng thẻ bảo hiểm, trao xe lăng, tặng xe đạp, trao bò, hỗ trợ địa chỉ nhân đạo… Năm 2019 là năm thứ 3 thực hiện nghị quyết đại hội, hội chữ thập đỏ xã Ninh Sim lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

 

BÀI VIẾT :HẠNH PHÚC KHI TRAO ĐI YÊU THƯƠNG

 

Công tác trợ giúp nhân đạo xã hội là nhiệm vụ trọng tâm thường xuyên của Hội chữ thập đỏ. Bằng nhiều hình thức trợ giúp như: trợ vốn, trợ cấp đột xuất, tặng học bổng, tặng thẻ bảo hiểm, trao xe lăng, tặng xe đạp, trao bò, hỗ trợ địa chỉ nhân đạo…

Năm 2019 là năm thứ 3 thực hiện nghị quyết đại hội, hội chữ thập đỏ xã Ninh Sim lần thứ VI nhiệm kỳ 2016-2021.

Hội chữ thập đỏ xã Ninh Sim đạt nhiều thành tích đáng ghi nhận; trên hai ngàn lượt người được trợ giúp nhân đạo với tổng giá trị hơn 2 tỉ đồng. Nổi bật trong công tác cứu trợ xã hội là phong trào tết vì người nghèo và nạn nhận chất độc da cam tổng giá trị trên 550.000.000đ, chăm lo tết cho gần 1.500 lượt người nghèo khó khăn. Vận động khắc phục bão 12 tại Ninh Sim tổng giá trị là 740.000.000đ cấp cho 1502 lượt người nghèo, cận nghèo, khó khăn, bị ảnh hưởng bão.

Điều quan trọng là từ phong trào chữ thập đỏ, tình nhân ái được lang tỏa tới cộng đồng dân cư gần xa sẵn sàng chia sẽ với những hoàn cảnh khó khăn, cả vật chất lẫn tinh thần. Các chi hội cũng gặp gỡ các nhà hảo tâm, việt kiều về thăm quê, con dân Ninh Sim ở các nơi vận động ủng hộ người khó khăn, hộ nghèo, cận nghèo, thêm phần quà tết ấm “tình làng nghĩa xóm”

Cuộc vận động “mỗi tổ chức, mỗi cá nhân gắn với một địa chỉ nhân đạo” đây là một trong những hoạt động của hội cũng dần phát triển đã có 20 địa chỉ nhân đạo, có hồ sơ được trợ giúp giá trị trên 45.000.000 đồng, đầu năm 2019 đã trợ giúp 7 địa chỉ giá trị 1.100.000.đồng/tháng

Công trình nhân đạo hội đã làm một đoạn đường thôn Tân Lập giúp người dân di lại an toàn, giá trị 6.500.000 đồng

Chăm sóc sức khỏe cộng đồng trong chương trình sáng mắt đã đưa 25 người đi mổ mắt từ thiện tại tp Hồ Chí Minh, giá trị 125.000.000 đồng. Đầu năm 2019 đã đưa 10 người đi mổ mắt từ thiện tại tp HỒ Chí Minh giá trị 50.000.000 triệu

Giúp cho 3 hộ nghèo có điều kiện vương lên thoát nghèo, 3 con bò sinh sản, giá trị 45.000.000 đồng.

Sự kiện ngày hội hiến máu nghĩa tình mùa thu hàng năm. Ninh Sim hiến tại xã mỗi năm 110 đơn vị đến 140 đơn vị máu sạch, vượt từ 150% đến 250% chỉ tiêu hàng năm là đơn vị dẫn thứ nhì thị xã trong nhiều năm liền. Có nhiều cá nhân, gia đình, hiến từ 20-35 lần đã được các cấp trên biểu dương và suy tôn.

Hằng năm còn hưởng ứng chương trình “lễ hội Xuân Hồng” ; cán bộ và nhân dân Ninh Sim phỉa vượt trên 15 cây số về thị xã để tham gia hiến máu từ 10-20 đơn vị máu sạch gốm phần cho cấp cứu và điều trị.

Nhiều thông điệp về hiến máu như: “ Hiến máu cứu người, xin hiến thường xuyên” cảm nhận sâu sắc về thông điệp nhiều thành viên câu lạc bộ hiến máu đã tham gia hiến từ 2-3 lần trên năm tại thị xã.

          Trên tinh thần nhân đạo xã hội thể hiện “ Lá lành đùm lá rách” hội chữ thập đỏ đã nhiều năm thực hiện công tác “ Giúp nhau khi ngoặc nghèo” hội đã vận động nhân dân giúp người hoạn nạn, ngoặc nghèo đột xuất được nhân dân hưởng ứng mạnh mẻ, giá trị từ 3-5 triệu đồng cho một trường hợp để kịp thời cứu chữa.

         Với cán bộ hội chữ thập đỏ Ninh Sim tuy kinh tế rất khó khăn nhưng rất hạnh phúc, là khi trao đi yêu thương nhận nụ cười. Nụ cười của tình nhân ái.

          Là cán bộ hội chữ thập đỏ tôi rất tâm đắc và cảm thấy hạnh phúc khi trao đi yêu thương nhận nụ cười. Nụ cười từ những người kém may mắn, ngoặc nghèo, khó khăn trong xã hội được giúp đỡ tạo cơ hội vương tới hạnh phúc.

         Nụ cười của tình nhân ái đã và đang lang tỏa trong cộng đồng Ninh Sim ngày nay.

 

                                                                 NGƯỜI VIẾT

 

                                                                     Tô Thị Nhỏ

 

 

Họ tên*
Email*
Bình luận*
MGm0nh
10/19/2020 12:58:23 AM

2Y2IaD http://pills2sale.com/ levitra nizagara

Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾNVideo

11/29/2020 11:11:34 AM

^ Về đầu trang