Liên kết website
Bản đồ hành chính
ban do bac ho Cổng thông tin điện tửTỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử tỉnh Khánh HòaCổng thông tin điện tử chính phủHệ thống vb pháp luậtTruong xa
Thống kê truy cập
Phổ biến giáo dục pháp luật

Xã Ninh Sim: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019

Xã Ninh Sim: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019
Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm chú trọng đến sức khỏe người tiêu dung trong giai đoạn hiện nay. Vừa qua vào chiều ngày 29/8/2019 xã Ninh Sim tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn xã về tham dự tham dự.

Xã Ninh Sim: Tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về vệ sinhy an toàn thực phẩm năm 2019

 

          Nhằm tuyên truyền nâng cao nhận thức pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm chú trọng đến sức khỏe người tiêu dung trong giai đoạn hiện nay.

Vừa qua vào chiều ngày 29/8/2019 xã Ninh Sim tổ chức hội nghị tuyên truyền, phổ biến pháp luật về vấn đề vệ sinh an toàn thực phẩm năm 2019 cho các hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn xã về tham dự tham dự.

Hội nghị đã được nghe chuyên viên chi cục vệ sinh an toàn thực phẩm tỉnh tuyên truyền phổ biến pháp luật về vệ sinh an toàn thực phẩm.

Vệ sinh an toàn thực phẩm là vấn đề nhứt nhối được xã hội quan tâm, nó ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe người tiêu dung, ảnh hưởng gián tiếp đến nòi giống của con người.

Các hộ kinh doanh thức ăn đường phố gồm cà phê giải khát, bún, phở, xôi … nhằm phục vụ người tiêu dung nhanh tiết kiệm thời gian.

Vì vậy các nguyên nhân dẫn đến ngộ độc thực phẩm:

Các nguyên liệu sơ chế biến bị nhiễm hóa chất độc hại được tích lũy trong các thực phẩm như thịt động vật gia xúc, gia cầm, rau củ quả đã được phun thuốc bảo vệ thực vật thu hoạch sớm so với thời gian quy định…

Cách bảo quản chế biến không đảm bảo như: để lẫn thịt sống và thịt chín trên cùng 1 bàn, chế biến gần nơi cống rãnh mất vệ sinh, bày bán không có nấp đậy để ruồi nhặn bay vào…

Các quy định về người trực tiếp chế biến, không được đeo trang sức khi chế biến món ăn hay bàn cho thực khách, mức phạt từ 300.000đ trở lên cho mỗi trang sức…

          Qua hội nghị các hộ kinh doanh thức ăn đường phố trên địa bàn thực hiện đúng theo đúng quy định của pháp luật về đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, và thông điệp muốn gủi đến toàn thể các hộ kinh doanh trên địa bàn toàn xã “Hãy bảo vệ sức khỏe người tiêu dùng bằng chính sản phẩm của mình”./.

 

                                      Ninh Sim, ngày 30/8/2019

                                                Người viết

                                                Lê Viết Hoàng

Họ tên*
Email*
Bình luận*
Dịch vụ công trực tuyến mức độ 3tra cuu tinh trang su ly ho so Hệ thống một cửaEofficeso nghanh dia phuong Tra cuu tthcTra cuu van ban Tra cuu đo 3 Tra cuu hs mot cua Nộp trực tuyếnÝ kiến công dân
Tin nổi bật
THĂM DÒ Ý KIẾN



Video

11/20/2019 6:01:38 AM

^ Về đầu trang